7 mẹo giúp chế độ ăn kiêng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn

  7 mẹo giúp chế độ ăn kiêng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn

  7 mẹo giúp chế độ ăn kiêng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn

  7 mẹo giúp chế độ ăn kiêng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn

  1. HÃY BIẾN CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG THÀNH PHONG CÁCH SỐNG

  Ăn kiêng chỉ thực sự hiệu quả khi bạn xem đây là một phần trong cuộc sống. Nếu chế độ chỉ áp dụng với mục đích giảm cân, bạn sẽ sớm tăng cân và cảm thấy nhàm chán. Vì thế, bạn nên thiết kế các phần ăn phù hợp với sở thích, khẩu vị của riêng mình thay vì học theo từ người khác.

  chế độ ăn kiêng CHIAANDCHILL 1

  Ảnh: CHIAANDCHILL

  2. TRÁNH XA CÁC LOẠI ĐƯỜNG HOÁ HỌC

  Đường hoá học có vị ngọt hơn rất nhiều so với đường tự nhiên. Đường hoá học sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hoá cũng như sức khoẻ của cơ thể. Loại đường này lại thường xuất hiện trong bánh kẹo, nước ngọt và đồ ăn. Để đảm bảo việc ăn kiêng hiệu quả, bạn nên sử dụng các loại đường tự nhiên như mật ong manuka, maple syrup…

  3. SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU THEO MÙA

  Một số nguyên liệu chỉ xuất hiện vào một mùa trong năm. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn thiết kế một chế độ ăn kiêng đa dạng và lý thú. Đặc biệt, các loại thực phẩm này thường chứa rất nhiều dinh dưỡng, tươi ngon và nhất là giá thành rất phải chăng.

  chế độ ăn kiêng CHIAANDCHILL 2

  Ảnh: CHIAANDCHILL

  4. ĐỪNG ÁP DỤNG CHẾ ĐỘ CỦA NGƯỜI KHÁC

  Mỗi chế độ ăn kiêng có thể phù hợp với người này nhưng lại phản tác dụng với người khác. Vì thế, bạn nên xây dựng cho bản thân một chế độ phù hợp. Đầu tiên, bạn cần xác định đâu là nguyên nhân khiến bạn tăng cân và cắt giảm loại thực phẩm này. Đồng thời, bạn nên bổ sung các nguyên liệu yêu thích, không gây tăng cân và tốt cho sức khoẻ. Như vậy, bạn có thể dung hoà chế độ ăn kiêng với cơ thể.

  chế độ ăn kiêng CHIAANDCHILL 3

  Ảnh: CHIAANDCHILL

  5. CHIỀU CHUỘNG KHẨU VỊ ĐÔI KHI

  Không thể phủ nhận, thức ăn chính là “liều thuốc” tuyệt vời để xoa dịu căng thẳng, nỗi buồn. Bạn nên chiều chuộng bản thân bằng những bữa ăn thật ngon miệng thay vì các món ăn nhàm chán, thiếu gia vị. Quan trọng nhất, ăn ngon nhưng vẫn phải tốt cho sức khoẻ và cân nặng.

  chế độ ăn kiêng KALEJUNKIE

  Ảnh: KALEJUNKIE

  6. KHÔNG ĐẾM CALO

  Việc đong đếm calo nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn quản lý được năng lượng. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng. Vì thế, bạn nên để cơ thể lên tiếng và đừng bao giờ để bụng đói.

  chế độ ăn kiêng KALEJUNKIE 3

  Ảnh: KALEJUNKIE

  Gợi ý 4 cửa hàng thực phẩm sạch cho gia đình bạn
   

  7. ĐỪNG LOẠI BỎ CHẤT BÉO

  Những chất béo đến từ cá, bơ, hạt rất tốt cho sức khoẻ và cần bổ sung vào chế độ ăn kiêng. Nếu bạn đang suy xét việc loại bỏ hoàn toàn chất béo, bạn cần xem xét lại nhé!

  chế độ ăn kiêng KALEJUNKIE 2

  Ảnh: KALEJUNKIE

  Chia sẻ:
  2018 Copyright © Thẩm Mỹ Minh Anh. Web Design by Nina.vn